Bộ môn Toán ứng dụng

Khi thành lập Bộ môn Toán học ứng dụng (10-01-2005) có 10 thành viên tách từ Bộ môn Toán học sang: Thái Bình Dương-Trưởng Bộ môn, Bùi Trong Kiên-Phó Trưởng Bộ môn, Doãn Tam Hoè, Bùi Quốc Thắng, Mai Văn Được, Nguyễn Văn Hột, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Anh Sơn, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Hoàng Anh; Bộ môn đảm nhiệm các môn toán ứng dụng: XSTK, PPT (cho sinh viên toàn trường, trừ ngành Kiến trúc), các môn Toán wsng dụng cho CNTT và các môn Toán cho KSCLC.

Bộ môn Toán học ứng dụng có thể tự hào là Bộ môn duy nhất trong trương khi thành lập đã có đủ giáo trình dạy cho  các đối tượng sinh viên khác nhau (trừ khối KSCLC học theo giáo trình toán của Pháp). Trong suốt 5 năm sau khi thành lập Bộ môn, Bộ môn đã duy trì sinh hoạt Xêmina hàng tuần vừa nâng cao trình độ CBGD vừa góp phần bồi dưỡng để tiếp nhận các bộ mới.

Tháng 9-2005 TS Bùi Trọng Kiên sang Đài Loan hợp tác NCKH, GVC.ThS. Bùi Quốc Thắng trở thành Phó Trưởng Bộ môn; sau đó Bộ môn tiếp nhận thêm ThS. Tạ Quốc Bảo chuyển từ ĐH Thái Nguyên về và 2 cử nhân là Nguyễn Đức Thịnh và Hoàng Thu Thuỷ. Đồng thời một số thày về hưu: Doãn Tam Hoè,  Thái Bình Dương, Mai Văn Được, Nguyễn Văn Hột.

Hiện nay số môn giảng dạy giảm bớt một số, đó là: Phương pháp tính, Biến đổi tích phân và PT đạo hàm riêng, Xác suất thống kê ứng dụng.

Lãnh đạo Bộ môn qua các thời kỳ:

Thời kỳ

Lãnh đạo Bộ môn

Trưởng Bộ môn

Phó Trưởng Bộ môn

2005-2009

GVC.ThS. Thái Bình Dương

GV.TS. Bùi Trọng Kiên (từ 01-2005 đến 09-2005)

GVC.ThS. Bùi Quốc Thắng (từ 09-2005 đến 06-2009)

2009-3/2015

GVC.ThS. Bùi Quốc Thắng

GV.ThS. Nguyễn Thị Ngọc