Tiếc vì chưa đến Hòa Lạc sớm hơn

Hôm nay là thứ 2 ngày 30 tháng 5 năm 2022. Chúng tôi - những sinh viên năm nhất K66 khoa Công Nghệ Thông Tin (IT), trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội có một chuyến tham quan thực tế tại FPT Software Hòa Lạc, một công ty thành viên của tập đoàn FPT. Mặc dù hôm nay trời đột ngột đổ mưa vào giữa trưa nhưng lớp chúng tôi vẫn tập trung đầy đủ, đúng giờ tại Kim Tự Tháp trước tòa nhà A1.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến mọi hoạt động bị đình trệ, chúng tôi đã phải trải qua một kỳ học online tại nhà. Đây thực sự là một cơ hội quý giá để mọi thành viên tụ họp đông đủ,  gặp mặt trực tiếp, làm quen, xây dựng mối quan hệ. Ai ai cũng đều cảm thấy hào hứng, phấn khởi.

Sau khi chụp ảnh kỷ yếu tại Kim Tự Tháp, cả lớp cùng nhau lên xe bus để đi tới FPT Software Hòa Lạc, đích đến của buổi tham quan thực tập hôm nay. Khoảng thời gian trên xe là cơ hội cho các bạn trong lớp show diễn tài năng ca hát của mình.

Khoảng thời gian náo nhiệt trên xe

Sau 1 tiếng trên xe thì cuối cùng chúng tôi cũng đã đến với FPT Software Hòa Lạc. Khác xa với những gì tôi tưởng tượng về một khu công nghệ hiện đại, với máy móc tiên tiến và những khuôn mặt luôn căng thẳng suy nghĩ. FPT software Hòa Lạc hay còn được gọi là F-ville. F-ville được bao bọc xung quanh bởi làng quên yên tĩnh, dân cư thưa thớt, không khói bụi, không ô nhiễm, với những con người tràn đầy nhiệt huyết và máu lửa .

Mở đầu chương trình tham quan, chúng tôi được chia sẻ những hiểu biết của bản thân về  FPT - tập đoàn Công nghệ lớn nhất Việt Nam. Đồng thời còn được giới thiệu về công ty thành viên của tập đoàn như là :

• FPT Software
  • FPT Information System
  • FPT Telecom
  • FPT Online
  • FPT Education
  • FPT Investment
  • FPT Smart Cloud
  • FPT Digital

Tiếp đó, chúng tôi còn được làm quen với các vị trí về nhân sự trong công ty như là : Coder, Tester, Technical Leader, Project Manager, Product Manager, Solution Architect, BA, .... “Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì bạn sẽ có những tiêu chí nào để tuyển chọn nhân viên ?”

Đối với cá nhân tôi những tiêu chí quan trong nhất đó là :

• Đầu tiên là điểm GPA
  • Tiếp đó là kỹ năng chuyên môn
  • Trình độ ngoại ngữ
  • Kỹ năng mềm (macro, team work,...)
  • Khả năng xử lý tình huống
  • Và cuối cùng là sự đam mê, yêu thích công việc.

Sau khi kết thúc màn giới thiệu, lớp tôi chia làm từng nhóm nhỏ và đi tham quan môi trường làm việc tại F-Ville. Nơi đây chia làm F-ville 1 được thiết kế mô phỏng làng quê bắc bộ và F-ville 2 mang hơi thở của một Hà Nội thu nhỏ được nối nhau qua lối đi với nhiều cây xanh tán lớn .

Hòa Lạc với những chuyến xe bus đi đi về về suốt cả ngày, nối liền khu đô thị ô nhiễm với F-ville, nơi đây đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc khó mà diễn tả hết bằng lời .

Tôi nghĩ rằng ai cũng nên trải nghiệm một lần đến tham quan F-Ville. Và bạn cũng sẽ như tôi, tiếc vì chưa đến Hòa Lạc sớm hơn. Tôi tin rằng hòa lạc đầy duyên dáng và trong lành.

Vườn tường vi rực rỡ phủ xanh mát cả toà nhà

Hồ cá coi lạ mắt

Quán rơm ngon lành ngước mình bên hồ cá

Cà phê AZZAN thơm phát nghiện

Phòng GYM úp kính xung quanh

Quán trà đá tấp nập

Còn bạn, bạn thấy F-ville Hòa Lạc thế nào? Tôi tin rằng những hoảnh khắc thật thơ tại đây sẽ làm bạn không bao giờ quên. F-ville Hòa Lạc , WHERE TO GET THE BALANCE RIGHT.

Họ và tên: Đào Đức Huy.

Lớp: 66CS3