WORKSHOP: Kỹ năng và Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Tin học Xây dựng

Ngày 24 tháng 8 năm 2024, Ban Chấp hành Hội Cựu Sinh viên khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức hội thảo: “Kỹ năng và Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Tin học Xây dựng” do anh Trần Đức Lân, Chủ tịch Hội cựu sinh viên khoa, cựu sinh viên lớp 37TH, Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSL (thành viên Tập đoàn đa Quốc gia Bouygues Construction Group)  và anh Lương Trí Thiện, Giám đốc dự án Công ty TNHH Turner Việt Nam (thuộc Tập đoàn Turner Construction – Hoa Kỳ) giới thiệu về một số Công nghệ và quy trình Quản lý dự án trong xây dựng.

Tham dự hội thảo, về phía Hội cựu sinh viên có anh Trần Đức Lân – Chủ tịch Hội và các thành viên BCH Hội tham gia. Về phía khoa Công nghệ Thông tin, có sự tham gia của thầy PGS.TS Trần Anh Bình- Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và các thầy cô trong khoa cùng sự có mặt của gần 250 sinh viên chuyên ngành Tin học Xây dựng.

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia workshop.

Buổi workshop không chỉ dừng lại ở giới thiệu tổng quan về những công nghệ tiên tiến mà còn bao gồm các hoạt động thực hành. Sinh viên tham gia thảo luận và trả lời câu hỏi thực tế, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào các tình huống cụ thể. Các anh đã trực tiếp hướng dẫn và phản hồi, tạo cơ hội cho sinh viên giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Sinh viên nhiệt tình tham gia Hội thảo

Các anh cũng chia sẻ về những kỹ năng mà mỗi bạn sinh viên cần có để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc sau này. Vì vậy, ngay bây giờ khi ngồi trên ghế nhà trường ngoài việc học tập rèn luyện về kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên nên trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm nhằm hoàn thiện bản thân để khi ra trường đủ khả năng, sẵn sàng đáp ứng công việc và đạt được mức lương mong muốn.

Anh Lương Trí Thiện đang giới thiệu cho các bạn sinh viên

Buổi hội thảo còn chứng kiến sự tham gia tích cực của sinh viên qua các câu hỏi và ý kiến thảo luận. Những câu hỏi này đã cung cấp cho Khoa và BCH Hội cái nhìn sâu sắc về những mong muốn và vướng mắc của sinh viên trong quá trình tìm hiểu về nghề nghiệp. Đây là cơ sở quan trọng để Khoa và BCH Hội xây dựng các hoạt động hỗ trợ thiết thực hơn cho sinh viên trong tương lai.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công với sự nhiệt thành từ các diễn giả và sôi nổi thảo luận từ các bạn sinh viên.Chúng tôi tin rằng những kiến thức và kỹ năng thu được từ buổi workshop sẽ là nền tảng vững chắc giúp sinh viên tin học xây dựng định hình rõ ràng hơn con đường nghề nghiệp của mình và chuẩn bị tốt cho những thách thức trong tương lai. Ngoài việc hiểu rõ hơn về công việc ngành học của mình, định hướng trang bị những kỹ năng khác, các bạn sinh viên còn được nhận những phần quà tài trợ hữu ích.

Anh Trần Đức Lân đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bạn sinh viên
Với mong muốn phối kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, BCH Hội đang nỗ lực cố gắng kết nối các doanh nghiệp với khoa nhằm chia sẻ định hướng về nghề nghiệp cho các bạn sinh viên cũng như các bạn có thêm nhiều nguồn thông tin về ngành học của mình. Tạo tiền đề giúp các bạn sinh viên lựa chọn mục tiêu cho tương lai để định hướng học tập phấn đấu ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó cũng giúp các doanh nghiệp có nguồn nhân lực tốt sau này.

Một số hình ảnh từ workshop: